Picosure

Cynosure Picosure 755nm picosecond laser รักษาฝ้า รักษากระ รักษารอยดำสิว

โปรแกรม Picosure คืออะไร?

Picosure – World’s first picosecond aesthetic laser for skin revitalization and pigmentation treatments

โปรแกรม Picosure เป็นเลเซอร์ Picosecond laser ประเภท 755nm สำหรับการรักษาฝ้า กระ รอยดำสิว ฟื้นฟูผิว รักษาเม็ดสีผิว และรอยสัก (Pico laser ทั้งหมดในตลาดปัจจุบัน นอกจาก Picosure จะเป็น Picosecond laser ประเภท 1064nm ซึ่งให้ผลลัพธ์การรักษาในด้านรักษาฝ้า กระ รอยดำสิว สู้ Picosure ไม่ได้ตามหลักการ Absorption Coefficient)

โปรแกรม Picosure by Cynosure USA เป็นผู้นำด้านเลเซอร์รักษาเม็ดสีผิว ฝ้า กระ รอยดำสิว จุดด่างดำ รวมถึงลบเลือนรอยสักฝังลึกได้อย่างอ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมีเลนส์ชนิดพิเศษ Focus Lens Array เพิ่มความสามารถในการรักษาหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ผิวคนไข้จึงยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นโดยปราศจากบาดแผล

การรักษาฝ้า กระ รอยดำสิว

โปรแกรม Picosure เป็นเครื่องเลเซอร์ฝ้า กระ ด้วยเทคโนโลยี Picosecond laser ที่ความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร ซึ่งเป็นความยาวคลื่นที่เหมาะสมที่สุดในการรักษารอยโรคเกี่ยวกับเม็ดสีผิว ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปานโอตะ ปานโฮริ ฯลฯ 

เพราะเป็นช่วงคลื่นที่สามารถตรงเข้าทำลายเมลานินได้ดีที่สุด และให้ค่าสัมประสิทธิการดูดซับพลังงาน (Absorption Coefficient) ตรงกับเม็ดสีเข้มที่อยู่บนผิวหนัง ทำให้สามารถใช้ในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง

โปรแกรม Picosure ช่วยเรื่องอะไร?

 • รักษาฝ้า กระ กระตื้น กระลึก กระแดด ปานโอตะ
 • ลดริ้วรอยทั้งตื้นและลึก
 • รักษารอยสิว รอยดำสิว จุดด่างดำ
 • กระชับรูขุมขน
 • รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เพิ่มความกระจ่างใส

หลักการทำงานของโปรแกรม Picosure

โปรแกรม Picosure เป็นเลเซอร์ที่พัฒนามาสำหรับด้านความงามโดยที่ไม่อาศัยความร้อนในการจัดการกับเม็ดสีเมลานินที่อาจส่งผลให้เกิดจุดด่างดำบนผิวได้ 

คณะวิศวกรผู้พัฒนา Picosure ใช้หลักการฟิสิกส์ที่ล้ำสมัยร่วมกับวิทยาศาสตร์การแพทย์เพื่อปรับปรุงรูปแบบในการรักษาใหม่ โดย Picosure จะส่งพลังงานอย่างรวดเร็ว (ในล้านล้านวินาที) เพื่อทำให้อนุภาคเม็ดสีและหมึกของรอยสักเกิดการสั่นและแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ แทนที่การใช้ความร้อนจึงไม่มีการทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้าง ขณะทำการรักษาจึงทำให้คนไข้สบายผิวมากขึ้นอีกด้วย 

นอกเหนือจากนั้น Picosure ยังได้รับการออกแบบมาด้วยการปฏิวัติเทคโนโลยีโดยเป็นการค้นพบทางการแพทย์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เพื่อเผยผิวอ่อนเยาว์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการใช้เทคโนโลยี Focus Lens ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Picosure โดยการเปลี่ยนพลังงานเลเซอร์เป็นคลื่นความดันอ่อนๆ เพื่อเปิดช่องสัญญาณ Cell signal นำไปสู่กระบวนการสื่อสารตามธรรมชาติของร่างกายเพื่อควบคุมกระบวนการฟื้นฟูผิว

เทคโนโลยี PressureWave ของ Picosure คืออะไร?

เทคโนโลยี PressureWave ของ Picosure ใช้ความยาวคลื่นเฉพาะของแสง (755NM) และเลนส์พิเศษเพื่อแปลงพลังงานเลเซอร์เป็นคลื่นความดันอ่อนๆ เพื่อเปิดช่องสัญญาณฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ ทั้งยังสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นใหม่โดยไม่ทำลายผิว

เลเซอร์เครื่องอื่นๆ จะเน้นรักษาริ้วรอย แผลเป็นจากสิว และจุดตำหนิต่างๆ มีเพียง Picosure เท่านั้นที่มี PressureWave ที่ให้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจ โดยไม่ทำร้ายผิวและไม่ต้องมีการพักฟื้น

การรักษาด้วยโปรแกรม Picosure โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ประสบการณ์การรักษาจากคนไข้ส่วนใหญ่จะไม่มีอาการเจ็บ ปวด และอาจรู้สึกเหมือนกับถูกหนังยางดีดเบาๆ เท่านั้น

หลังการรักษา คนไข้ส่วนใหญ่อาจมีอาการบวมและแดงเล็กน้อยเพียง 1-3 ชั่วโมง เนื่องจาก Picosure ไม่ใช้ความร้อนทำลายผิว ดังนั้นจึงสามารถทามอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด รวมถึงแต่งหน้าได้ทันทีหลังทำการรักษา

รับบริการโปรแกรมยิง Picosure ที่ไหนดี และ ทำไมคนไข้ควรรับบริการโปรแกรมยิง Picosure ที่เดอะซิกเนเจอร์คลินิก?

 • The Signature Clinic ได้รับการแต่งตั้งจาก Cynosure USA ให้เป็นศูนย์ Cynosure Signature Partner (มีเพียง 20 คลินิกจากทั่วโลก) เพื่อร่วมกันวิจัยและพัฒนาโปรโตคอลการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure PRO และ Potenza โดยเฉพาะ
 • The Signature Clinic มีรางวัล “Top User of Picosure Focus Lens Array and Leading Pioneer” เป็นเครื่องการันตีความเชี่ยวชาญ ในฐานะคลินิกกลุ่มแรกในประเทศไทยที่เชี่ยวชาญการใช้เครื่อง และมียอดใช้เครื่องสูงสุดในประเทศ
 • The Signature Clinic เป็นคลินิกหนึ่งเดียวในไทยที่ให้บริการโปรแกรมฟื้นฟู-บำรุงผิวด้วยเทคนิค CYNOGLOW ที่คอมบายการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure PRO X Potenza
 • หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ อริยกุศลสุทธิ เป็นแพทย์เทรนเนอร์ให้กับ Cynosure APAC ผู้ฝึกอบรมแพทย์ในการใช้เครื่อง Picosure & Potenza อีกด้วย คนไข้จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพการรักษาที่ปลอดภัยกว่า เห็นผลชัดเจนกว่า โดยใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่า
 • The Signature Clinic มีราคาพิเศษสำหรับเคสรีวิว!
Share the Post:

บทความอื่น ๆ

Scroll to Top