Pico Laser (พิโค่เลเซอร์) คืออะไร เจาะลึกโปรแกรมเลเซอร์เทคโนโลยีใหม่แก้หน้าพัง [2024]

Pico Laser เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้รักษาปัญหาผิวต่างๆ ลดเลือนจุดด่างดำ แก้ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน หรือริ้วรอยแห่งวัย

Pico Laser คือ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดโดยการปล่อยพลังงานที่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นด้วยการใช้พลังเลเซอร์ที่นำมาใช้รักษาปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น การกำจัดเม็ดสี ลดเลือนจุดด่างดำ แก้ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน หรือริ้วรอยแห่งวัย

โปรแกรม Pico Laser คืออะไร?

Picosecond Laser หรือ พิโค่เลเซอร์ (Pico Laser) เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้รักษาปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น การกำจัดเม็ดสี ลดเลือนจุดด่างดำ แก้ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน หรือริ้วรอยแห่งวัย ที่พัฒนามาจาก Q-Switched Laser ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทำให้เทคโนโลยี Picosecond Laser สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวได้มากกว่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่ารูปแบบเครื่องรุ่นเก่า อีกทั้งยังเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์ในแบบเดิม และโอกาสในการเกิดรอยคล้ำหลังทำก็ยังน้อยกว่ามาก ๆ

หลักการทำงานของ Pico Laser คือการปล่อยพลังงานที่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นด้วยการใช้พลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 532 nm และ 1,064 nm 

ซึ่งสามารถช่วยในการรักษาปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอและรอยฝังลึกในผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) ยิงไปทั่วหน้าทำให้เม็ดสีที่อยู่ใต้ผิวหนังเกิดการสั่นสะเทือนระดับสูง จากเม็ดสีที่รวมตัวอย่างหนาแน่นจนเกิดเป็นฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่าง ๆ แตกกระจายตัวกลายเป็นอนุภาคที่เล็กลงและสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนัง แก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของการสูญเสียคอลลาเจน รวมไปถึงการลบรอยสัก (อย.อเมริการับรอง / US-FDA Approved) ได้อีกด้วย

โปรแกรม Pico Laser เหมาะกับใคร?

โปรแกรม Pico Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้รักษาปัญหาผิวได้หลากหลายมีประสิทธิภาพมากและใช้ระยะเวลาและจำนวนครั้งในการรักษาค่อนข้างน้อยกว่าการใช้เลเซอร์แบบอื่น ๆ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณดังนี้

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวทั้งหลุมสิวแบบใหม่และหลุมสิวเก่า ให้หลุมสิวตื้นขึ้นแก้ปัญหาพังผืดสิวที่เกิดซ้ำ
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้างและต้องการปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียนและมีรูขุมขนที่กระชับขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอกัน ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบรอยแผลเป็นไม่ว่าจะเกิดจากรอยสิว แผลผ่าตัดและรอยแตกลา
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบรอยสักดำและรอยสักสี ลบปานโอตะ

Pico Laser มีกี่ประเภทต่างกันยังไง?

โปรแกรม Pico Laser ในปัจจุบันมีผลิตออกมาหลายประเภท หลายบริษัท รูปแบบการปล่อยคลื่นพลังงานต่างกัน ซึ่งเครื่อง pico laser แต่ละแบบอาจให้ผลลัพธ์การรักษาที่แตกต่างกันเราจึงควรพิจารณารายละเอียด 3 อย่างดังนี้

 • Pluse Duration (ระยะเวลาการปล่อยพลังงาน)
  โดยค่านี้จะมีการวัดหน่วยเป็น ล้านล้านวินาที ยิ่งมีค่าตัวเลขที่น้อยก็จะยิ่งดีเพราะจะหมายถึงคลื่นมีความเร็วมาก ๆ ในการกำจัดเม็ดสีในผิวเกิดการแตกกระจายตัว โดยไม่สะสมความร้อนไว้ที่ผิว 

 • Peak Power (ค่าพลังงานสูงสุดที่เครื่องทำได้)
  หากค่านี้ยิ่งมีมาก จะหมายถึงการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมมากกว่า ใช้จำนวนครั้งการรักษาน้อยกว่า

 • Wavelenght (ช่วงคลื่นที่สามารถใช้ได้)
  การมีหลายช่วงคลื่น จะยิ่งช่วยแก้ปัญหาผิวได้ครอบคลุมมากกว่าเช่นกัน เนื่องจากปัญหาผิวบางจุดอยู่ในชั้นผิวที่ลึก หากมีช่วงความยาวคลื่นที่ไปไม่ถึงก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้

โปรแกรม Pico Laser มีแบรนด์ดัง ๆ ยี่ห้ออะไรบ้าง?

โปรแกรม Pico Laser ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันหลัก ๆ จะมีอยู่ 5 เครื่อง แต่ละเครื่องนั้นมีค่าพลังงาน ความยาวช่วงคลื่นอยู่ที่ท่าไหร่ และสามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้างหมอได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันง่าย ๆ ดังนี้

  • เครื่อง PicoSure เป็นเครื่องที่คลินิกและโรงพยาบาลในประเทศไทยนิยมใช้ ผลิตโดย บริษัท Cynosure Inc. เป็น Pico ที่มีมาตรฐานสากลในยุคแรก ๆ โดยประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA) มีความเร็วในการส่งพลังงานแบบสั้น ๆ ช่วยในการแก้ปัญหาผิวหน้าที่มีหมองคล้ำ จุดเด่น คือ มีช่วงแสง 755 nm ที่เหมาะกับการลบรอยสัก รอยดำ ฝ้า อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ ซึ่งปีรุ่นใหม่ล่าสุดจะเป็น Picosure Pro
  • DiscoveryPico เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ที่ผลิตโดยบริษัท Quanta System จากประเทศอิตาลี ได้รับความนิยมในประเทศไทยและทั่วโลก ได้รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA) มีช่วงแสงที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย นิยมใช้โหมด Fractional ในการรักษาหลุมสิว รอยสิว แผลเป็น รูขุมขน เนื่องจากเป็น Pico ที่มีพลังงาน Peak Power สูง และมี Pluse Duration น้อย ทำให้เกิดความร้อนสะสมที่ต่ำ ในขณะที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวที่สูง
  • เครื่อง PicoWay เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Candela Corporation โดยประเทศสหรัฐอเมริกา PicoWay เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA) มีช่วงแสงการรักษาที่หลากหลาย ในการรักษารอยที่พบได้บ่อยในผิวหนัง เช่น รอยสัก และรอยดำจากสิว โดย PicoWay ใช้เทคโนโลยี Fractional laser ซึ่งจะส่งเสริมกระบวนการผลิตคอลลาเจนภายในผิวหนัง และเป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น
  • PicoPlus เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Lutronic ประเทศเกาหลีใต้ เป็น Pico ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงทางยุโยป ใช้เทคโนโลยี Laser Fractional และ Laser Q-switched ในการส่งพลังงาน ทำให้ผิวหน้าเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเซลล์ผิวหนังใหม่ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ และลดการเกิดริ้วรอย รอยแตก และความหมองคล้ำของผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Enlighten III เป็นยี่ห้อเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser จากบริษัท Cutera ที่ใช้เทคโนโลยี Dual Pulse ในการส่งพลังงาน มีความแตกต่างจากเครื่องเลเซอร์ Picosecond laser ทั่วไปที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกัน โดยเทคโนโลยี Dual Pulse จะส่งพลังงานแบบสั้น ๆ ไปยังเซลล์ผิวหนัง พลังงานที่ส่งไปจะแยกเป็นสองช่วงเวลาที่แตกต่างกัน และไม่ได้ส่งพลังงานที่มากเกินไปในเวลาเดียวกันได้รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA)

Pico ช่วยเรื่องอะไร ทำส่วนไหนได้บ้าง?

โปรแกรม Pico Laser เป็นหนึ่งในเลเซอร์ที่นิยมใช้ทำหัตถการเลเซอร์หน้าใส รักษาหลุมสิวและใช้ในการลบรอยสักได้ จึงสามารถทำที่ส่วนต่าง ๆ ได้ดังนี้

  • ใบหน้าและลำคอ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่เกิดจากเม็ดสีไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอยแดงจากสิว ปัญหากระแดด กระตื้น กระลึก ฝ้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ลดริ้วรอย เพื่อความเต่งตึง ทำให้ผิวมีชีวิตชีวา รูขุมขนกระชับขึ้น แก้ไขปัญหาหลุมสิว
  • แขน ส่วนมากมักใช้ในการลบรอยสักทั้งรอยสักแบบสีดำและสีที่ลบได้ยากที่มีเม็ดสีอยู่ในชั้นหนังแท้ ซึ่งคลื่นความยาว 1,064 nm ของ Pico Laser สามารถเข้าไปทำให้เม็ดสีกระจายตัวได้รวดเร็ว
  • ขา ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจากการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน แก้ไขปัญหารอยแตกลาย ทั้งรอยแตกลายเกิดใหม่หรือลึกสะสมมาหลายปี
  • ลำตัว ทั้งหน้าอกและแผ่นหลัง เพื่อให้ผิวเกิดความกระจ่างใสขึ้น และใช้เพื่อลบรอยสักสีต่าง ๆ โดยไม่ทำร้ายผิว และลดรอยผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก

รู้ได้ไงว่า เครื่องไหนให้เหมาะกับปัญหาผิวที่มี?

สำหรับการเลือกเครื่อง Pico ที่ให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละบุคคลนั้น ควรดูที่ความยาวคลื่นของเครื่องและเช็กสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่คลินิกเพื่อประเมิณปัญหาผิวและเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุดเพื่อผลลัพธ์ในการรักษาและความพึงพอใจของคนไข้ที่สุด

ข้อดีข้อเสียของการทำโปรแกรม Pico

ข้อดี

 • ผิวสวยไว เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และจำนวนครั้งรวมถึงระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ผิวทั่ว ๆ ไป
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนไปในตัว ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้น หลุมสิวตื้นขึ้น สีผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอและลดริ้วรอยไปพร้อมกัน
 • เป็นเลเซอร์ที่ช่วยกำจัดเม็ดสี จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และฝ้า กระ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่าและไม่เกิดการสะสมความร้อนบนผิว จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ ไม่เสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้
 • สามารถลบรอยสักได้ Pico Laser มีความสามารถในการจับเม็ดสีได้อย่างแม่นยำ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เลือกใช้ในการลบรอยสักได้อย่างเรียบเนียนวามชำนาญก็อาจทำให้ผิวอักเสบได้   

ข้อเสีย

 • การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป อาจทำให้เกิดด่างขาวจากการทำเลเซอร์ได้ เนื่องจากเม็ดสี หรือเมลานิน (Melanin) ในผิวมีปริมาณลดลงจากการถูกทำลายไปมาก
 • หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญก็อาจทำให้ผิวอักเสบได้
 • ราคาการทำแพงกว่าเลเซอร์ทั่ว ๆ ไป

การปฏิบัติตัวหลังทำโปรแกรมเลเซอร์ Pico

การปฏิบัติตัวหลังทำโปรแกรม Pico จะแตกต่างกันไปในแต่ละโปรแกรมที่รักษา ซึ่งแพทย์จะแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลอย่างละเอียด เพื่อให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพ ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำการปฏิบัติดังนี้

 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง การเจอแดดจัด ๆ  อย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์
 • ควรทาครีมกันแดด SPF 50 PA+++ ทุกวัน แม้ว่าจะอยู่แต่ในอาคารก็ตาม อย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์
 • ควรงดยาหรือครีมที่ทาเป็นประจำ เช่น ยาทารักษาสิว รวมถึงการผลัดเซลล์ผิว ในช่วง 1 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์ หรือจนกว่าแผลเลเซอร์จะหายเป็นปกติ
 • กรณีมีจุดเลือดออกจากการทำเลเซอร์ ไม่ควรให้บริเวณดังกล่าวถูกน้ำภายใน 1 วันหลังการทำเลเซอร์ แต่หากถูกน้ำให้ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
 • ในวันถัดไปหลังจากทำเลเซอร์ ควรล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดและเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด แล้วทาครีมหรือทายาตามที่แพทย์สั่ง
 • ห้ามถู แกะ เกา หรือทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดแรงเสียดสีบริเวณแผลเลเซอร์ 
 • หากบริเวณที่ทำการเลเซอร์มีอาการผิดปกติ เช่น เป็นผื่นบวมแดง มีตุ่มหนอง ปวดแสบร้อนหรือคันมาก ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่และมาพบแพทย์

การรักษาด้วยเทคโนโลยี Pico Laser จะสามารถเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และหากทำต่อเนื่องติดต่อกันหลายครั้งจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถรับบริการได้บ่อยโดยไม่ทำให้ผิวบางลง และยังช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นด้วย แต่ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

หลังจากทำ Pico หน้าแดงกี่วัน?

หลังจากทำ Pico แล้วมีผิวแดง อมชมพูบนใบหน้าอาการดังกล่าวจะหายภายใน 1 วัน ส่วนคนที่ทำโปรแกรมที่มีจุดแดง จุดเลือดออกจะใช้เวลา 3 – 7 วัน

ทำไม Pico Laser บางเครื่องถึงมีจุดเลือดออกหลังยิง?

การเลเซอร์ด้วยโปรแกรม Pico Laser ที่มีจุดเลือดออกเนื่องจากการปรับเป็นค่าพลังงานที่สูง เพื่อให้พลังงานสามารถลงลึกถึงชั้นผิวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน และช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดจุดเลือดออกในบางจุด แต่จะมีขนาดเล็กมาก เหมือนเลือดซิบเท่านั้น 

แต่สำหรับบุคคลที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อาจไม่ต้องยิงให้มีจุดเลือดออก ทั้งนี้สามารถมาปรึกษาและวางแผนการรักษาร่วมกับแพทย์เพื่อหาแนวทางที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การทำพิโค่ที่ยิงแล้วหน้าแค่แดง ๆ ไม่เลือดสาด แปลว่ายิงไม่ได้ผล?

 • ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์ และความงาม
 • คลินิกมีเครื่อง Picosure Pro จากบริษัท Cynosure สหรัฐอเมริกา 
 • มีการติดตามผลหลังทำตลอด
 • ได้รับการยิงเลเซอร์ทุกหัวตามปัญหา ไม่อั้นช็อต 
 • ปรึกษากับคุณหมอได้ที่ FaceBook และ Instagram หรือ Walk in เข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • มีรีวิวจากผู้รับบริการจริง เยอะที่สุด ทั้งรูปและวิดีโอ (ภาพและวิดีโอจริงไม่ตกแต่ง)

ทำไม Picosure Pro ยิงยากกว่า Picosure หรือ Pico laser เครื่องอื่นๆ ?

หลาย ๆ คนมีความเชื่อว่า การรักษาที่มีประสิทธิภาพจะต้องเห็นผลการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าหลังทำทันทีอย่างเห็นได้ชัด เช่นยิงโปรแกรม Pico Laser แล้วเลือดต้องสาด หน้าต้องมีสะเก็ดทุกครั้ง เมื่อสะเก็ดหลุดหน้าจะใสขึ้น!! แต่ในความเป็นจริงแล้ว สำหรับบางปัญหาผิวไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานที่สูงจนเกิดเป็นจุดเลือดออก และสำหรับโปรแกรม Pico Laser อย่างเช่นเครื่อง Picosure Pro ก็ไม่ทำให้มีสะเก็ดเลือดออกหลังการรักษา

Pico Laser ทำที่ไหนดี?

การเลือกคลินิกและแพทย์มีความสำคัญอย่างมาก ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความสะอาด ปลอดภัย เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมายพร้อมใบรับรอง มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลทุกขั้นตอนการรักษาและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรก คลินิกมีความน่าเชื่อถือสามารถติดต่อพูดคุยหรือสอบถามกับแพทย์โดยตรง

โปรแกรม Pico Laser ยิงที่ไหนก็เหมือนกันมั้ย?

การยิงโปรแกรม Pico Laser ควรเลือกรักษากับทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์โดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่อง Pico Laser เพราะถึงแม้จะเป็นเครื่องเดียวกันแต่อาจได้ผลลัพธ์การรักษาไม่เหมือนกัน

รู้ได้ไงว่าเครื่อง Pico ที่แต่ละคลินิกใช้เป็นเครื่องดีหรือไม่ดี?

เครื่อง Pico Laser เป็นเลเซอร์ราคาแพงที่มีการเลียนแบบและใช้เครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานเยอะมาก ซึ่งนอกจากจะไม่มีประสิทธิภาพในการรักษาแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้อีกด้วยก่อนจะทำการรักษาจึงควรพิจารณาลักษณะต่าง ๆ ดังนี้

 • เครื่องที่มีมาตรฐานจะต้องมีการรองรับมาตรฐานผ่านองค์การต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่างเช่น รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA) หรือสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย
 • ค่าบริการโปรแกรม Pico laser ราคาต้องไม่ถูกจนเกินไป
 • มีเลนส์ลักษณะพิเศษจำเพาะรุ่น พร้อมด้วยโลโก้ของรุ่นข้างเครื่อง

รู้ได้ไงว่าเครื่อง Pico ที่แต่ละคลินิกใช้เป็นเครื่องดีหรือไม่ดี?

เครื่อง Pico Laser เป็นเลเซอร์ราคาแพงที่มีการเลียนแบบและใช้เครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานเยอะมาก ซึ่งนอกจากจะไม่มีประสิทธิภาพในการรักษาแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้อีกด้วยก่อนจะทำการรักษาจึงควรพิจารณาลักษณะต่าง ๆ ดังนี้

 • เครื่องที่มีมาตรฐานจะต้องมีการรองรับมาตรฐานผ่านองค์การต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่างเช่น รับรองมาตรฐานสากลผ่านการรับรอง อย.อเมริกา (US-FDA) หรือสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย
 • ค่าบริการโปรแกรม Pico laser ราคาต้องไม่ถูกจนเกินไป
 • มีเลนส์ลักษณะพิเศษจำเพาะรุ่น พร้อมด้วยโลโก้ของรุ่นข้างเครื่อง

โปรแกรม Pico Laser ราคา เท่าไหร่?

ราคาการรักษาของโปรแกรม Pico Laser ขึ้นอยู่กับการเลือกโหมดตามปัญหาผิวที่ต้องการรักษา แต่โดยทั่วไปราคาต้องไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อครั้ง หากราคารักษาต่ำกว่านี้ให้พิจารณาและสงสัยว่าอาจจะเป็นเครื่องเลียนแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน

ทำไมถึงไม่ควรทำโปรแกรม Pico ราคาหลักร้อยหรือไม่กี่พันบาท?

สำหรับเครื่อง Pico Laser เป็นเครื่องที่มีมูลค่าสูงที่ราคาตั้งแต่ 10 ล้าน – 40 ล้าน และมีมาตรฐานรองรับในการรักษา หากราคาขายต่อครั้งขายในราคาหลักร้อยถึงหลักพันบาทให้สงสัยว่าเป็นเครื่องเลียนแบบ หรือไม่ใช่เครื่อง Pico เป็นเลเซอร์ชนิดอื่น

Share the Post:

บทความอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top