Potenza

Potenza RF Microneedling ยกกระชับ บำรุงผิว กระตุ้นคอลลาเจน

โปรแกรม Potenza RF Microneedling คืออะไร?

Potenza เทคโนโลยีความงาม RF Microneedling เครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมนวัตกรรม 4-MODE RF Microneedling ที่รวบรวมทั้ง Monopolar และ Bipolar RF ความถี่ 1 & 2 MHz ไว้ภายในเครื่องเดียว

The World’s First 4-Mode RF Microneedling ที่ Kim Kardashian พูดถึงอย่างจริงจัง!

เทคโนโลยีความงาม 4-MODE RF Microneedling เครื่องแรกของโลก Potenza ยกระดับอีกขั้นสำหรับนวัตกรรม Microneedling ที่มีความหลากหลายของระบบการทำงาน สามารถปรับการตั้งค่าและออกแบบการรักษาทุกปัญหาผิว ทุกส่วนของร่างกาย เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของคนไข้แต่ละคน โดยบริเวณที่นิยมที่สุด คือ ทั่วหน้า และ ลำคอ หลังมือ หน้าท้อง ต้นขาและสะโพก ซึ่งเดอะซิกเนเจอร์คลินิกจะทำการใช้หัว Tip กับคนไข้หนึ่งท่านจนหมดช็อททุกครั้ง ซึ่งโดยปกติแล้วคนไข้จะได้รับการรักษาทั่วหน้าและลำคอด้านหน้าในการรักษาหนึ่งครั้งจากหัว 1 หัว (นอกจากหัวผลักยา CP-21 ที่มีขนาดเล็กกว่าหัวชนิดอื่นๆ ที่ CP-21 ส่วนใหญ่จะทำการรักษาได้เพียงทั่วหน้าและเหนียงเท่านั้น)

Potenza RF Microneedling เป็นโปรแกรมที่เป็นคำตอบให้กับผู้ที่ต้องการดูแลผิวตั้งแต่ชั้นตื้นถึงชั้นลึก เป็นโปรแกรมที่ช่วยฟื้นฟูผิว บำรุงผิว รวมถึงรักษาสิว และที่สำคัญ Potenza เป็นโปรแกรมที่กระตุ้นการสร้างทั้งคอลลาเจนและอีลาสติน โดยการรักษาด้วยโปรแกรม Potenza จะไม่ทำมีสะเก็ดหรือแผลบนผิว คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น มีเพียงรอยแดงบนผิวพร้อมกับจุดขนาดเล็กมากระดับไมโครสกอพิกอยู่ราวๆ 3-5 วัน โดยคนไข้จะเห็นผลลัพธ์ที่พัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดสูงสุดที่ 4-6 สัปดาห์ โดยสามารถกลับมารับการรักษาซ้ำได้อีกทุกๆ 6-12 เดือน แล้วแต่ความต้องการ เพื่อเป็นการดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลใ้ห้ผิวมียกกระชับ เต่งตึง และเพิ่มคุณภาพผิวโดยรวมได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ย้อนวัยได้หลายปี

Potenza RF Microneedling เป็นเทคโนโลยีเดียวในตลาดปัจจุบัน (อีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงคือ Morpheus) ที่มาพร้อมหัว tip ที่สามารถผลักยาและวิตามินให้เข้าสู่ผิวชั้นในได้ในการรักษาเดียวกัน และเป็นโปรแกรมที่มีความละเอียดในการตั้งค่าสูง ทำให้แพทย์ผู้ให้การรักษาสามารถปรับการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์ โดยความละเอียดของการปรับตั้งคือ ทุกๆ 0.25mm (ต่างจากแบรนด์อื่นที่ตั้งได้ทุกๆ 1mm ซึ่งถือว่าหยาบกว่าถึง 4 เท่า) 

Potenza เป็นโปรแกรมที่ครอบคลุมการรักษาปัญหาผิวตั้งแต่ระดับตื้นจนถึงระดับลึก

 • Tiger Tip เทคโนโลยีหัว tip ที่มีลักษณะเฉพาะ สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลายชั้นพร้อมกันของการรักษา
 • มีความหลากหลายของ Needle Tip ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับปัญหาและระดับความลึกของผิว ถึง 10 แบบ
 • หัว Single-needle สามารถรักษาปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด แม่นยำ และเห็นผลดี

Potenza กับโหมด Monopolar และ Bipolar

Monopolar RF

 • ส่งพลังงาน RF แบบขั้วเดียว (1 electrode) โดยจะมีแผ่นเพลท (Ground pad) ติดกับตัวของผู้ป่วย
 • การส่งพลังงานของคลื่นจะลงได้ในชั้นลึก เพื่อการฟื้นฟูผิวขั้นสุด

Bipolar RF

 • ส่งพลังงาน RF แบบสองขั้ว โดยส่งพลังงานในระดับตื้นส่วนใหญ่จะใช้บริเวณชั้นผิวหนังส่วนบน
 • การส่งพลังงานความร้อนในเนื้อเยื่อจะมีความเข้มข้นน้อยและลงได้ไม่ลึกเท่ารูปแบบ Monopolar RF มีประสิทธิภาพมากในการยกกระชับผิวชั้นบน

ยิง Potenza RF Microneedling ที่ไหนดี?

เปิดเผยเคล็ดลับสู่ผิวอ่อนเยาว์: คู่มือครบถ้วนสำหรับ Potenza RF Microneedling

ในโลกของการรักษาความงามที่ไม่หยุดพัฒนา Potenza RF Microneedling ได้กลายเป็นเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมที่ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ การรวมประโยชน์ของการมิโครนีดลิงแบบดั้งเดิมเข้ากับความสามารถขั้นสูงของพลังงานความถี่วิทยุ (RF) เทคโนโลยีใหม่นี้มอบประโยชน์มากมายสำหรับการปรับปรุงผิว ไม่ว่าคุณจะกำลังต่อสู้กับริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว หรือการกระชับผิวโดยรวม Potenza RF Microneedling อาจเป็นคำตอบของคุณ มาดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการรักษานี้กัน

Potenza RF Microneedling คืออะไร?

Potenza RF Microneedling เป็นกระบวนการทางความงามขั้นสูงที่รวมการมิโครนีดลิงกับพลังงานความถี่วิทยุ (RF) การผสมผสานนี้ทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงเนื้อผิว ลดสัญญาณของวัย และส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน แตกต่างจากการมิโครนีดลิงแบบดั้งเดิมที่ใช้เข็มขนาดเล็กเพื่อสร้างบาดแผลเล็กๆ บนผิว Potenza RF Microneedling จะส่งพลังงาน RF ควบคุมผ่านเข็มเหล่านี้ไปยังชั้นผิวที่ลึกขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ล้ำลึกกว่า

Potenza RF Microneedling ทำงานอย่างไร?

กระบวนการเริ่มต้นด้วยการที่เข็มขนาดเล็กสร้างบาดแผลเล็กๆ บนผิว บาดแผลที่ควบคุมนี้กระตุ้นการตอบสนองการรักษาธรรมชาติของร่างกาย ซึ่งช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอิลาสติน เมื่อรวมกับพลังงาน RF การรักษาจะทำให้ชั้นผิวที่ลึกขึ้นร้อนขึ้น ส่งเสริมการปรับปรุงคอลลาเจนเพิ่มเติมและการกระชับผิวจากภายใน

ขั้นตอนของการรักษา

 1. การปรึกษา: แพทย์จะประเมินประเภทผิวของคุณและพูดคุยเกี่ยวกับเป้าหมายของคุณ
 2. การเตรียมผิว: ผิวจะถูกทำความสะอาดและทาครีมยาชาเพื่อบรรเทาความไม่สบาย
 3. มิโครนีดลิง: เข็มขนาดเล็กจะเจาะผิวเพื่อสร้างช่องเล็กๆ
 4. การส่งพลังงาน RF: ในเวลาเดียวกัน พลังงาน RF จะถูกส่งผ่านเข็มไปยังชั้นผิวที่ลึกขึ้น
 5. การดูแลหลังการรักษา: ผลิตภัณฑ์หลังการรักษาจะถูกทาเพื่อปลอบประโลมผิวและส่งเสริมการรักษา

ประโยชน์ของ Potenza RF Microneedling

 1. ปรับปรุงเนื้อผิวและโทนผิว: การรักษาช่วยลดริ้วรอย รูขุมขนกว้าง และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 2. กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน: การผลิตคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้นนำไปสู่ผิวที่กระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 3. ลดรอยแผลเป็น: Potenza RF Microneedling มีประสิทธิภาพในการลดรอยแผลเป็นจากสิวและรอยแผลเป็นอื่นๆ
 4. กระชับผิว: พลังงาน RF ช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ทำให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้น
 5. เวลาพักฟื้นน้อย: เมื่อเทียบกับกระบวนการที่เจาะลึกมากขึ้น Potenza RF Microneedling ต้องการเวลาพักฟื้นน้อย ทำให้คุณสามารถกลับไปทำกิจกรรมประจำวันได้เร็วขึ้น

ใครคือผู้ที่เหมาะสม?

Potenza RF Microneedling เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวและความต้องการหลากหลาย ผู้ที่เหมาะสมคือผู้ที่ต้องการปรับปรุงลักษณะริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว และความหย่อนคล้อยของผิวโดยรวม เป็นการรักษาที่มีความยืดหยุ่นที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวหลายประการพร้อมกันได้

ปัญหาที่ Potenza RF Microneedling รักษาได้

 • ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น
 • รอยแผลเป็นจากสิวและการผ่าตัด
 • รอยแตกลาย
 • รูขุมขนกว้าง
 • โทนสีผิวและเนื้อผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
 • ความหย่อนคล้อยของผิว

คาดหวังอะไรในระหว่างและหลังการรักษา

ในระหว่างการรักษา

ผู้ป่วยอาจรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยในระหว่างกระบวนการ แต่ความรู้สึกนี้จะลดลงอย่างมากด้วยการทาครีมยาชา ความรู้สึกที่ได้รับจะคล้ายกับการถูกเข็มเล็กๆ แทงพร้อมกับความอบอุ่นเมื่อพลังงาน RF ถูกส่งผ่าน

หลังการรักษา

หลังการรักษา จะมีการแดงและบวมเล็กน้อย ซึ่งคล้ายกับการถูกแดดเผาเล็กน้อย อาการเหล่านี้จะลดลงภายในไม่กี่ชั่วโมงถึงสองสามวัน การปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลหลังการรักษาของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและการรักษาที่รวดเร็ว

การดูแลหลังการรักษา

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดด: ปกป้องผิวจากแสงแดดเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนและส่งเสริมการรักษา
 2. เพิ่มความชุ่มชื้น: รักษาผิวให้ชุ่มชื้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่แนะนำเพื่อสนับสนุนกระบวนการรักษา
 3. การทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน: ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง
 4. การติดตามผล: เข้ารับการตรวจติดตามผลตามคำแนะนำเพื่อประเมินความคืบหน้าและแก้ไขปัญหาใดๆ

ผลลัพธ์และความยาวนาน

ผู้ป่วยส่วนใหญ่เริ่มเห็นการปรับปรุงหลังการรักษาครั้งแรก โดยผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะปรากฏหลังจากการรักษาหลายครั้ง ผลลัพธ์ของ Potenza RF Microneedling สามารถคงอยู่ได้หลายเดือนถึงหลายปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษา

สรุป

Potenza RF Microneedling โดดเด่นเป็นการรักษาที่ปฏิวัติวงการในโลกของการปรับปรุงผิว การรวมประโยชน์ของการมิโครนีดลิงเข้ากับพลังงานความถี่วิทยุ (RF) ช่วยมอบทางออกที่ครอบคลุมสำหรับปัญหาผิวหลายประการ ไม่ว่าคุณต้องการผิวเรียบเนียน ลดรอยแผลเป็น หรือดูอ่อนเยาว์มากขึ้น Potenza RF Microneedling สามารถช่วยคุณบรรลุเป้าหมายความงามของคุณได้ด้วยเวลาพักฟื้นน้อย

หากคุณกำลังพิจารณา Potenza RF Microneedling ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่มีคุณสมบัติเพื่อพิจารณาว่าการรักษานี้เหมาะสมกับคุณหรือไม่ ค้นพบศักยภาพของผิวคุณและเริ่มการเปลี่ยนแปลงสู่คุณที่มั่นใจและเปล่งปลั่งมากขึ้นวันนี้!

คำถามที่พบบ่อย

 1. ต้องการกี่ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด?
 • โดยทั่วไปแนะนำ 3-5 ครั้ง ห่างกันประมาณ 4-6 สัปดาห์
 1. Potenza RF Microneedling ปลอดภัยสำหรับทุกประเภทผิวหรือไม่?
 • ใช่ ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับทุกประเภทผิว แต่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรับการรักษาให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณ
 1. เวลาพักฟื้นหลังการรักษานานแค่ไหน?
 • เวลาพักฟื้นน้อยมาก โดยส่วนใหญ่ผู้ป่วยจะมีอาการแดงและบวมประมาณ 1-3 วัน
Share the Post:

บทความอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top