Picosure Pro รักษากระ ดีไหม? ที่ไหนดี?

Picosure Pro รักษากระ ดีไหม? ที่ไหนดี?

หนึ่งในปัญหากลุ้มใจของใครหลาย ๆ คน อย่างปัญหา กระ ที่ทำลายความมั่นใจไปเยอะมาก เนื่องจากเป็นจุดเด่นบนใบหน้า เกิดได้จากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นแดด พันธุ์กรรม และยังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอายุผิว ที่หลายคนยังไม่รู้ ซึ่งในบางคนไม่ว่าจะทาครีมรักษายังไงก็ไม่หายสักที ดังนั้นจึงอยากแนะนำวิธีการรักษาที่สามารถเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกอย่าง Picosure Pro รักษากระ

ด้วยขั้นกว่าของการทำเลเซอร์ ที่สามารถกระตุ้นการสร้างการผลิตคอลลาเจน และอิลาสติน ที่นอกจากแก้ปัญหา กระ แล้วยังสามารถแก้ปัญหาหย่อนคล้อยได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าจับตามองเมื่อ ผู้ผลิตชั้นนำด้านเวชศาสตร์ความงามและเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่าง Cynosure ที่ใช้ระยะเวลาพัฒนาร่วม 10 ปี เปิดตัว Picosure Pro ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่อัดแน่นมากกว่าเดิม เพื่อเจาะลึกนวัตกรรมที่น่าสนใจนี้ The Signature ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด และทุกคำตอบมารวมให้แล้วค่ะ

Picosure Pro คืออะไร

Picosure Pro เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาจากเลเซอร์ตัวดังอย่าง Picosure laser รุ่นดั้งเดิมจนกลายมาเป็น Picosure Pro ล่าสุด มีความยาวคลื่นที่จำเพาะด้วยคลื่นความยาว 755 นาโนเมตร ใช้พลังงานความถี่สูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ความจำเพาะเจาะจงกับเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ได้ดีมากกว่า เหมาะสำหรับรักษารอยโรคที่เกี่ยวกับเม็ดสีที่กำจัดออกได้ยาก โดยไม่กระทบกับผิวบริเวณอื่น และสามารถปรับพลังงานได้ตามต้องการ ใช้งานง่าย ทำให้ใช้ระยะเวลาสั้นลง จำนวนครั้งน้อยลง

โดย Picosure Pro เป็น Picosecond เครื่องแรกของโลก และเป็นเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรอง US FDA-cleared ด้วย Platinum Focus™ lens หัวเลนส์เพียงแค่ขนาด 5 mm. ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่อง สามารถส่งพลังงานได้สูงขึ้น เพื่อรักษาอย่างลงลึกได้มากกว่า Picosure รุ่นเดิม โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีเลือดสาด หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทำไม โปรแกรม Picosure PRO จึงตอบโจทย์การรักษากระ

       การรักษากระด้วย Picosure Pro เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระกวนใจ เป็นการรักษาที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ สามารถกำจัดเม็ดสีเฉพาะจุดที่ต้องการได้ โดยไม่กระทบกับผิวบริเวณอื่น ๆ และเป็นเครื่องเดียวที่ได้รับรองการรักษารอยโรคที่เกิดจากเม็ดสีอย่าง กระตื้น กระลึก กระแดด ได้เป็นอย่างดี ด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานที่สูง สามารถรักษาได้ดีและเร็วกว่าเลเซอร์อื่น ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นอื่น ๆ Picosure Pro เป็นการรักษามีความละเอียดที่ค่อนข้างสูง สามารถกระตุ้นการสร้าง Collagen (คอลลาเจน) และ elastin (อิลาสติน)

โดยการรักษาด้วย Picosure Pro มีพลังงานที่สูงกว่าตัว Picosure รุ่นเดิมด้วย Platinum Focus™ lens ขนาด 5mm. สามารถบีบพลังงานสูงสุดต่อจุดได้ดี และแม่นยำมากยิ่งขึ้นในพื้นที่การรักษาที่เล็กอย่างกระได้เป็นอย่างดี โดยปราศจากบาดแผล และใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยลง ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาอีกด้วย

รักษากระด้วยโปรแกรม Picosure PRO ต้องทำกี่ครั้ง?

กระตื้น (Freckles)

มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาล ขนาดเล็ก ผิวเรียบ ขนาดประมาณ 0.5 มิลลิเมตร มีสาเหตุมาจากเซลล์เม็ดสีที่ไม่ความไวต่อแดดมากกว่าปกติ มักเกิดบริเวณที่ถูกแสงแดดบ่อย ๆ 

 • ต้องรักษากี่ครั้ง

เลเซอร์ 1-2 ครั้ง โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับปริมาณกระตื้นและสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 • ความถี่ในการรักษา 

2-4 สัปดาห์/ครั้ง โดยหลังทำต้องทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่องทุกวันเพื่อป้องกันการเกิดซ้ำ

กระลึก (Nevus of Hori)

มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาล อมเทา รูปกลมรี ขอบจะมัว ขนาดประมาณ 3-5 มิลลิเมตร มักกระจุกตัวอยู่บนโหนกแก้มสองข้าง

 • ต้องรักษากี่ครั้ง

กระประเภทนี้จะฝังลึกอยู่ใต้ชั้นผิวหนังจึงใช้จำนวนการรักษาที่เยอะกว่ากระตื้น เลเซอร์ 5-10 ครั้ง โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเข้มของกระลึก

 • ความถี่ในการรักษา

ความถี่ในการเลเซอร์ 4-6 สัปดาห์/ครั้ง โดยกระลึกเป็นการรักษาที่ค่อนข้างนาน หลังจากการรักษาแล้วจะค่อย ๆ จางลง แต่หากจางจงแล้วก็ไม่กลับมาเกิดซ้ำอย่างกระตื้นและกระแดด

กระแดด (Solar Lentigo)

กระแดด (Solar Lentigo)  มีลักษณะเป็นจุดหรืออาจจะเป็นปื้นราบ ๆ สีน้ำตาล ไม่นูน เห็นขอบชัดเจนมักพบในบริเวณที่โดนแสงแดดบ่อย ๆ และเมื่อโดนแสงแดดก็จะมีสีเข้มขึ้น โดยมักจะเกิดในคนที่มีผิวขาว

 • ต้องรักษากี่ครั้ง

เลเซอร์ 1-2 ครั้ง โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับปริมาณกระแดดและสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 • ความถี่ในการรักษา

ความถี่ในการเลเซอร์ 2-4 สัปดาห์/ครั้ง โดยหลังทำต้องทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่องทุกวัน และหลีกเหลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องโดนแดดจัด ๆ เพื่อป้องกันการเกิดซ้ำ

Picosure Pro รักษากระ ฝ้า จุดด่างดำ
รักษาฝ้า รักษากระ รักษารอยดำสิว Picosure Pro Picosecond Pico laser 755nm 755原生皮秒 755蜂巢皮秒 picosure755原生皮秒

ความรู้สึกขณะทำ Picosure Pro

การทำ Picosure Pro แทบจะไม่ได้มีความเจ็บปวด หรืออาจมีเพียงความเจ็บปวดเล็กน้อยมาก ๆ อยู่ในระดับที่สามารถทนได้  ไม่จำเป็นต้องทายาชา แต่หากผู้ที่เข้ารับบริการกลัวความเจ็บปวดก็สามารถทายาชาประมาณ 20-30 นาที ก่อนเริ่มทำเพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะทำได้เช่นกัน

การรักษากระด้วย Picosure Pro มีความรู้สึกอย่างไร

       ความรู้สึกหลังทำการรักษากระด้วย Picosure Pro นั้นจะสามารถทำให้ผู้เข้ารับบริการเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ถึงพลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก ด้วยนวัตกรรมที่มีความพิเศษกว่าการรักษาแบบอื่น จากพัฒนาที่มาจากทีมผู้ผลิตชั้นนำด้านเวชศาสตร์ความงามและเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่าง Cynosure ที่พัฒนามานานกว่า 10 ปี มีความปลอดภัยที่สูงมากในการรักษา สามารถมั่นใจในประสิทธิภาพร่วมกับเทคนิคของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก The Signature ที่มากประสบการณ์ ทำให้ไร้ความกังวลไปได้เลย

การดูแลหลังทำเลเซอร์ Picosure Pro รักษากระ

 1. หลีกเลี่ยงการเกา แกะบริเวณที่ทำการรักษา
 2. งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA
 3. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องโดนแสงแดดจัด ๆ หลังยิงเลเซอร์ใน 24 ชั่วโมงแรกเพื่อไม่ให้เกิดรอยดำ
 4. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ และใช้ครีมกันแดดทุกวัน โดยให้ใช้ตัวที่มี SPF อย่างน้อย 30+ ขึ้นไป
 5. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ เพื่อลดกระตุ้นการอักเสบ
 6. ทายาและรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้ ตามปัญหาผิวของแต่ละบุคคล
 7. พบแพทย์ตามนัดหมาย หรือปรึกษาแพทย์ทันทีหากมีอาการผิดปกติ
Picosure Pro รักษากระ บริเวณแขน
รักษาฝ้า รักษากระ รักษารอยดำสิว Picosure Pro Picosecond Pico laser 755nm 755原生皮秒 755蜂巢皮秒 picosure755原生皮秒

ควรเลือกการรักษาที่ไหนดี

 • The Signature เราได้รับความไว้วางใจจาก Cynosure บริษัทผู้ผลิตเลเซอร์เครื่องมือทางการแพทย์รายใหญ่จากสหรัฐอเมริกา ได้รับเกียรติให้รับการแต่งตั้งจาก Cynosure USA ให้เป็นศูนย์ Cynosure Signature Partner ที่มีเพียง 20 คลินิกจากทั่วโลก เพื่อร่วมกันพัฒนาโปรโตคอลการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro และ Potenza ที่เป็นเครื่องยิงเลเซอร์ความถี่คลื่นวิทยุที่ช่วยส่งคลื่นความถี่ไปจนถึงผิวหนังชั้นหนังแท้โดยเฉพาะ ที่นำโดยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ เทคนิค และความรู้ที่อัดแน่น สามารถวิเคราะห์ปัญหา และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุด
 • เรามีรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง “Top User of Picosure Focus Lens Array and Leading Pioneer” เป็นเครื่องการันตีความเชี่ยวชาญ ในฐานะคลินิกกลุ่มแรกในประเทศไทยที่เชี่ยวชาญการใช้เครื่อง และมียอดใช้เครื่องสูงสุดในประเทศ ดังนั้นจึงมีเคสรักษาเป็นจำนวนมาก ทำให้ทีมแพทย์มากประสบการณ์ และเทคนิคการใช้เครื่องให้เหมาะกับแต่ละบุคคลอย่างดีเยี่ยม
 • เราเป็นคลินิกหนึ่งเดียวในไทย ที่ให้บริการโปรแกรมฟื้นฟู และบำรุงผิวด้วยเทคนิค CYNOGLOW หรือโปรแกรมการตกแต่งผิวหนังเอกสิทธิ์จากอเมริกา ที่คอมบายการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro x Potenza ด้วยการพัฒนาศักยภาพและเทคนิคอย่างต่อเนื่องของทีมแพทย์อยู่เสมอ เพื่อนำมาปรับใช้ในการรักษาในแต่ละเคสให้ได้ผลลัพธ์ออกมาอย่างดีเยี่ยมที่สุด
 • หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ ได้รับเกียรติให้เป็นแพทย์เทรนเนอร์ให้กับ Cynosure APAC ผู้ฝึกอบรมแพทย์ในการใช้เครื่อง Picosure & Potenza โดยเฉพาะ เป็นผู้มีความรู้ความเข้าใจตัวเครื่องเป็นอย่างดี ด้วยความรู้และเทคนิคที่โดดเด่นจึงทำให้สามารถใช้เครื่องได้อย่างดีเยี่ยม
 • เราใช้เครื่องเป่าลมเย็น Zimmer 7 ที่เป็นเทคนิคการทำความเย็นที่ดีที่สุด ร่วมในการรักษา ลดอุณหภูมิผิวได้ต่ำกว่า 15 องศา เพื่อผลการรักษาที่อยู่ได้นานกว่าอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด
 • เราใช้แว่น Syris Visualization System ที่เป็นแว่นวิเคราะห์ผิวหนัง กับเลนส์พิเศษ อย่าง Polarized และ White led ที่จะช่วยทำให้แพทย์มองเห็นรอยโรคได้ดีขึ้นมากกว่าตาเปล่าหลายเท่า เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด และแม่นยำกว่า
Share the Post:

บทความอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top