Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งเห็นผล แล้วช่วยอะไรได้บ้าง

Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครบครัน เช่น ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ปรับผิวกระจ่างใส รักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง

Pico Laser คืออะไร?

Pico Laser (พิโค่เลเซอร์) หรือ Picosecond Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุดที่ปฏิวัติวงการดูแลผิวระดับโลก ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครบครันมีประสิทธิภาพสูง เจ็บน้อย สามารถช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าได้ในระยะเวลาไม่นาน อ่อนโยนต่อผิว ความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงต่ำ

ทำให้ปัจจุบัน Pico เป็นเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและยังได้รับ Gold Standard Pigment Pico Laser for Asian Skin มาตรฐานระดับสากล เป็นที่ยอมรับด้วยผลวิจัยทางการแพทย์ และได้รับการรับรองล่าสุดจาก US FDA

หลักการทำงานของ Pico Laser คือการปล่อยพลังงานที่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นด้วยการใช้พลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที สั้นกว่าระบบเลเซอร์แบบเดิมประมาณ 100 เท่า โดยความเร็วระดับนี้จึงไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนัง เมื่อปล่อยแสงเลเซอร์ไปตรงบริเวณที่ผิวมีปัญหาก็ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติแตกตัวเป็นผงเล็ก ๆ อย่างละเอียด ซึ่งเป็นการทำลายเม็ดสีอย่างเฉพาะเจาะจง ไม่ได้ทำลายเนื้อเยื่อ และไม่ทำให้ผิวหน้าบางลงอีกด้วย

 Pico มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm และ 1,064 nm ซึ่งช่วงความยาวคลื่น 755 nm เป็นช่วงความยาวคลื่นที่ได้รับการวิจัยจากสถาบันการแพทย์ระดับโลกว่าเป็นคลื่นที่เหมาะสมในการทำลายเม็ดสีที่สุด ใช้รักษาปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ปรับผิวกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนในผิว กระชับรูขุมแก้ปัญหาหลุมสิว รวมไปถึงการลบรอยสัก 

Pico เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่พัฒนามาจาก Q-Switched Laser ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทำให้เทคโนโลยี Picosecond Laser สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวได้มากกว่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่ารูปแบบเครื่องรุ่นเก่า อีกทั้งยังเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์ในแบบเดิม และโอกาสในการเกิดรอยคล้ำหลังทำก็ยังน้อยกว่ามาก ๆ

Pico laser นวัตกรรมกำจัดเม็ดสีรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

พิโค่เลเซอร์ช่วยอะไรบ้าง

 • ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว
 • แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับผิวกระจ่างใส
 • กระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยให้ผิวเนียนเรียบยิ่งขึ้น
 • ลดหลุมสิว รอยแตกลายและแผลเป็นต่าง ๆ ให้ผิวดูเนียนขึ้น
 • กระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนในผิว
 • กำจัดริ้วรอยบาง ๆ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 • ลบรอยสักได้ทุกสี ทุกขนาด ลบปานโอตะ

Pico สามารถใช้รักษาบริเวณใดได้บ้าง?​

Pico สามารถใช้รักษาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อรักษาผิวคล้ำบริเวณริมฝีปาก รักแร้ และฐานนมได้อีกด้วย โดยจะแก้ปัญหาได้ดังนี้

 • ใบหน้า ลำคอ ริมฝีปาก ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่เกิดจากเม็ดสีไม่ว่าจะเป็นรอยดำรอยแดงจากสิว ปัญหากระแดด กระตื้น กระลึก ฝ้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ลดริ้วรอยเล็ก ๆ ที่เกิดจากอายุ กระชับรูขุมขนและแก้ไขปัญหาหลุมสิว
 • แขน ส่วนมากมักใช้ในการลบรอยสักทั้งรอยสักแบบสีดำและสีที่ลบได้ยากที่มีเม็ดสีอยู่ในชั้นหนังแท้ ซึ่งคลื่นความยาว 1,064 nm ของ Pico Laser สามารถเข้าไปทำให้เม็ดสีกระจายตัวได้รวดเร็ว
 • ขา ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจากการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน แก้ไขปัญหารอยแตกลาย ทั้งรอยแตกลายเกิดใหม่หรือลึกสะสมมาหลายปี และการลบรอยสักสีต่าง ๆ 
 • ลำตัว รักแร้ หน้าอกและแผ่นหลัง ช่วยลดรอยคล้ำเพื่อให้ผิวเกิดความกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น และใช้เพื่อลบรอยสักสีต่าง ๆ โดยไม่ทำร้ายผิว และสามารถลดรอยผ่าตัดอย่างการศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้อีกด้วย

Pico Laser สามารถใช้รักษาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งเห็นผล? 

Pico Laser หรือ Picosecond Laser เป็นนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมความงามครั้งสำคัญ และเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ไขปัญหา ฝ้า กระ รอยดำ หลุมสิว ตลอดจนผู้ที่ต้องการลบลอยสัก ปานโอตะ การรักษาด้วยเทคโนโลยี Picoะสามารถเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และหากทำต่อเนื่องติดต่อกันหลายครั้งจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 ซึ่งสามารถรับบริการได้บ่อยโดยไม่ทำให้ผิวบางลง และยังช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นด้วย แต่ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาเฉพาะด้านของผู้รับบริการแต่ละคน รวมถึงการประเมินของแพทย์ผู้ทำการรักษาด้วย เช่น

 • รักษากระตื้น หรือกระแดดนั้นประมาณ 1-2 ครั้งก็สามารถเห็นผลได้ แต่ถ้าต้องการรักษากระลึก ควรทำ 5-6 ครั้งติดต่อกัน เพื่อให้รอยกระจางลงกลมกลืนกับสีผิว
 • รักษารอยสิว หรือจุดด่างดำ หลังจากทำครั้งแรกจะเห็นความเปลี่ยนแปลงรอยสิวจุดด่างดำจางลง ควรทำต่อเนื่อง 2-3 ครั้ง เพื่อให้รอยจางลงและผิวกระจ่างใสขึ้น
 • รักษาหลุมสิว รูขุมขน หลังจากรักษาครั้งแรกจะรู้สึกว่าผิวละเอียด เรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวลึก หรือหลุมสิวที่เป็นมานานควรทำติดต่อกัน 3-6 ครั้งเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวที่หายไป และเติมเต็มผิวให้กลับมาเรียบเนียนขึ้นได้
 • รักษาฝ้า หากเป็นฝ้าตื้นจะจางลงภายในไม่กี่ครั้งหลังการรักษา แต่หากเป็นฝ้าลึกควรทำประมาณ 5-6 ครั้ง
 • ลบรอยสัก จำนวนครั้งในการรักษา ขึ้นอยู่กับขนาดและความลึกของรอยสัก รอยสักสีเข้มมาก ๆ อาจต้องเข้ารับการรักษา 5-6 ครั้ง

ทั้งนี้ในการรักษาด้วย Pico Laser ควรทำทุก ๆ 1-2 เดือน โดยขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์

 

Pico Laser ที่ The Signature Clinic

ก่อนทำ Pico Laser ควรเลือกรักษากับทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์โดยตรง และมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่อง Pico Laser เพราะถึงแม้จะเป็นเครื่องเดียวกันแต่อาจได้ผลลัพธ์การรักษาไม่เหมือนกัน และควรพิจารณาเลือกคลินิกเพื่อความปลอดภัยได้มาตรฐานใช้เครื่องแท้เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ที่ The Signature Clinic เราพร้อมให้บริการและวางแผนการใส่ใจในทุกขั้นตอนการรักษา ตั้งแต่การปรึกษาและวางแผนการรักษา ไปจนถึงการติดตามผลหลังการรักษา เพื่อให้คนไข้มั่นใจได้ว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัย

 • ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์ และความงาม
 • คลินิกมีเครื่อง Picosure Pro จากบริษัท Cynosure สหรัฐอเมริกา 
 • มีการติดตามผลหลังทำตลอด
 • ได้รับการยิงเลเซอร์ทุกหัวตามปัญหา ไม่อั้นช็อต 
 • ปรึกษากับคุณหมอได้ที่ FaceBook และ Instagram หรือ Walk in เข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • มีรีวิวจากผู้รับบริการจริง เยอะที่สุด ทั้งรูปและวิดีโอ (ภาพและวิดีโอจริงไม่ตกแต่ง)

Pico laser ปล่อยพลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที

Share the Post:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top