Picosure Pro รักษาอะไรได้บ้าง ดีไหม รวมทุกเรื่องก่อนทำเลเซอร์

Picosure Pro สามารถรักษาฝ้า กระ ริ้วรอย

Picosure Pro รักษาอะไรได้บ้าง แล้วเจ็บไหม รวมทุกเรื่องก่อนทำเลเซอร์

การปฏิวัติวงการเลเซอร์ครั้งใหม่จาก Cynosure ผู้ผลิตชั้นนำด้านเวชศาสตร์ความงามที่พัฒนาเครื่องรุ่นใหม่นี้มามากกว่า 10 ปี ดังนั้นเตรียมตัวบอกลาสัญญาณผิวด้วยขั้นกว่าของนวัตกรรมเลเซอร์รุ่นใหม่ พลังงานสูงอย่าง Picosure Pro ที่สามารถปรับค่าพลังงานได้ละเอียดมากขึ้น ทำให้รักษาปัญหาได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ตรงจุด แม่นยำ ใช้จำนวนครั้งที่รักษาน้อยกว่า โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่ว่าจะปัญหา ฝ้า กระ กระตื้น กระลึก กระแดด ปานโอตะ ริ้วรอย รูขุมขน รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น ปรับสีผิว อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน และอิลาสตินให้ผิวฟูขึ้น เพื่อเจาะลึกนวัตกรรมที่น่าสนใจนี้ The Signature ได้คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด และเรื่องที่ต้องรู้ของเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Picosure Pro มาให้แล้วครับ

Picosure Pro คืออะไร ?

Picosure Pro คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากผู้ผลิตชั้นนำด้านเวชศาสตร์ความงามและเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่าง Cynosure ที่พัฒนามานานกว่า 10 ปีจาก Picosure รุ่นเดิมจนกลายเป็น Picosure Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความยาวคลื่นที่จำเพาะด้วยคลื่นความยาว 755 นาโนเมตร มีเฉพาะเครื่อง Picosure Pro เท่านั้น และมีความจำเพาะเจาะจงกับเม็ดสีเมลานิน (Melanin) มากที่สุดสามารถจับเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ได้ดีมากกว่าโดยไม่กระทบกับบริเวณอื่น ๆ ไม่ทำให้ผิวบริเวณรอบข้างเกิดการบาดเจ็บ ลดการเกิดรอยดำ และผลข้างเคียงหลังทำได้ดี ทำให้จัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและครอบคลุมมากขึ้นจากเดิม

Picosure Pro เป็น Picosecond เครื่องแรกของโลก และเป็นเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรอง US FDA-cleared ด้วย Platinum Focus™ lens หัวเลนส์เพียงแค่ขนาด 5 mm. สามารถส่งพลังงานได้สูงขึ้น เพื่อรักษาอย่างลงลึกได้มากกว่า Picosure รุ่นเดิม ในการแก้ปัญหาฝ้า กระลึก ปานโอตะ ปานโฮริ และรอยสักได้ผลที่ดีกว่าเดิม โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีเลือดสาด หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

Picosure Pro รักษาอะไรได้บ้าง

Picosure Pro ดีกว่าเครื่องรุ่นอื่นอย่างไร

Picosure Pro เป็น Picosecond สามารถรักษาได้ดีและเร็วกว่าเลเซอร์อื่น ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นอื่น ๆ Picosure Pro เป็นการรักษามีความละเอียดที่ค่อนข้างสูง กระตุ้นการสร้าง Collagen (คอลลาเจน) และ elastin (อิลาสติน) โดยการรักษาด้วย Picosure Pro มีพลังงานที่สูงกว่าตัว Picosure รุ่นเดิมด้วยPlatinum Focus™ lens ขนาด 5mm. สามารถบีบพลังงานสูงสุดต่อจุดได้ดี และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

Picosure Pro เป็นเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรอง FDA-cleared ในการใช้รักษาปัญหาฝ้า กระลึก ปานโอตะ ปานโฮริ รอยสัก และที่สำคัญยังสามารถปรับพลังงานอย่างละเอียดได้ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพผิวแต่ละบุคคล และการรักษาในแต่ละตำแหน่งได้ ทำให้ผลลัพธ์การรักษามีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมยิ่งขึ้น เช่น การใช้หัวยิงที่เล็กโดยปล่อยพลังงานสูงสำหรับรักษากระ เป็นต้น เป็นการทำหัตถการที่ใช้เวลาที่ค่อนข้างน้อย ไม่มีแผลหรือสะเก็ดหลังทำ มีความแม่นยำสูงกว่า และเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ

Picosure Pro รักษาอะไรได้บ้าง แก้ปัญหาผิวอะไรได้บ้าง 

การรักษาด้วย Picosure Pro จะมีจำนวนครั้งในการรักษาต่างกันไปตามการรักษา ตำแหน่งที่ต้องการรักษา และขึ้นอยู่กับสาเหตุของปัญหาผิวแต่ละบุลคล

 • ฝ้า ควรทำประมาณ 3-5 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างประมาณ 2-6 สัปดาห์ต่อครั้ง
 • กระแดด ควรทำประมาณ 2-4 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างประมาณ 2-4 สัปดาห์ต่อครั้ง
 • กระลึก ควรทำประมาณ 5 ครั้งขึ้นไป โดยเว้นระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์ต่อครั้ง
 • รอยสิว หน้าใส ลดเลือนริ้วรอย สามารถทำได้ทุก 2-4 สัปดาห์ต่อครั้ง
 • ปานโอตะ ควรทำประมาณ 3-6 ครั้งขึ้นไป โดยเว้นระยะห่างประมาณ 4-8 สัปดาห์ต่อครั้ง

Picosure Pro สามารถรักษาฝ้า กระ ริ้วรอย

โดยที่ The Signature จะให้ผู้รับบริการเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการตรวจประเมินเบื้องต้นโดยแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อรับทราบถึงปัญหาผิว สาเหตุ และขั้นตอนการรักษาก่อนทำเสมอ ทั้งยังมีทีมแพทย์ที่จะดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่ก่อนทำจนถึงหลังทำ คนไข้สามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพการรักษาที่ปลอดภัยกว่า เห็นผลชัดเจนกว่า โดยใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่า

ทำ  Picosure Pro เจ็บไหม ? ต้องใช้ยาชาไหม 

การทำ Picosure Pro แทบจะไม่ได้มีความเจ็บปวด หรืออาจมีเพียงความเจ็ฐปวดเล็กน้อย ในระดับที่สามารถทนได้  ไม่จำเป็นต้องทายาชา แต่หากผู้ที่เข้ารับบริการกลัวความเจ็บปวดก็สามารถทายาชาประมาณ 20-30 นาที ก่อนเริ่มทำเพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะทำได้เช่นกัน 

หลังทำ Picosure Pro ต้องพักหน้านานไหม?

       หลังทำ Picosure Pro แทบไม่ต้องพักหน้าเลยค่ะ หลังทำการยิงเลเซอร์แล้วอาจมีอาการแดงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่จะหายไปได้เองภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำ โดยไม่มีรอยแผล และไม่จำเป็นต้องพักพื้น สามารถทำงานหรือใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ

ทำแล้วหน้าบางไหม

       การทำเลเซอร์เป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยไม่เกิดความบางของผิว ดังนั้นการทำเลเซอร์จึงไม่ได้มีผลทำให้ผิวหน้าบางลง แต่ผิวที่ผ่านการทำเลเซอร์ต้องมีการดูแลมากกว่าปกติในระดับนึงในช่วงแรกหลังทำเลเซอร์ จึงทำให้เกิดความเชื่อผิด ๆ

Picosure Pro รักษากระฝ้า จุดด่างดำ
รักษาฝ้า รักษากระ รักษารอยดำสิว Picosure Pro Picosecond Pico laser 755nm 755原生皮秒 755蜂巢皮秒 picosure755原生皮秒

การเตรียมตัวก่อนทำและการดูแลหลังทำ

การเตรียมตัวก่อนทำ PicoSure Pro 

 1. ควรต้องเข้ามาปรึกษาและประเมิน ว่าต้องการให้ช่วยรักษาจุดใด โดยแจ้งตำแหน่งอย่างชัดเจน
 2. ควรหลี่งเลี่ยงแสงแดด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์
 3. ผู้ที่เข้ารับบริการงดทาครีมที่เกี่ยวกับการผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 4. งดใช้วิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก หรือทำให้ร่างกายร้อนเป็นอย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์ เช่น สารสกัดจากขิง โสม และกระเทียม, วิตามินอี, น้ำมันปลา เป็นต้น
 5. แจ้งโรคประจำตัว ประวัติสุขภาพ ประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบถึงยาประจำตัวที่กำลังรับประทานอยู่ทุกชนิด เพื่อป้องกันผลกระทบหลังทำ
 6. ผู้ที่เข้ารับบริการควรงดแต่งหน้า หรือแต่งหน้าอ่อนๆเนื่องจากต้องดูสภาพผิว

การปฏิบัติตัวหลังทำ PicoSure Pro ?

 1. อาจมีอาการแดงเล็กน้อยและหายได้เองประมาณ 1-2 ชั่วโมงหลังทำ
 2. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องโดนแสงแดดจัด ๆ หลังยิงเลเซอร์ใน 24 ชั่วโมงแรกเพื่อไม่ให้เกิดรอยดำ
 3. ทาครีมกันแดดทุกวัน โดยให้ใช้ตัวที่มี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป
 4. ทายาและรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้ ตามปัญหาผิวของแต่ละบุคคล
 5. พบแพทย์ตามนัดหมาย หรือปรึกษาแพทย์ทันทีหากมีอาการผิดปกติ

Picosure Pro ที่นี่ต่างกับทำที่คลินิกอื่นยังไง?

 • เราได้รับการแต่งตั้งจาก Cynosure USA เป็นบริษัทผู้ผลิตเลเซอร์เครื่องมือทางการแพทย์รายใหญ่จากสหรัฐอเมริกา ให้เป็นศูนย์ Cynosure Signature Partner ที่มีเพียง 20 คลินิกจากทั่วโลก  เพื่อร่วมกันพัฒนาโปรโตคอลการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro และ Potenza ที่เป็นเครื่องยิงเลเซอร์ความถี่คลื่นวิทยุที่ช่วยส่งคลื่นความถี่ไปจนถึงผิวหนังชั้นหนังแท้โดยเฉพาะ
 • เรามีรางวัล “Top User of Picosure Focus Lens Array and Leading Pioneer” เป็นเครื่องการันตีความเชี่ยวชาญ ในฐานะคลินิกกลุ่มแรกในประเทศไทยที่เชี่ยวชาญการใช้เครื่อง และมียอดใช้เครื่องสูงสุดในประเทศ
 • เราเป็นคลินิกหนึ่งเดียวในไทย ที่ให้บริการโปรแกรมฟื้นฟู และบำรุงผิวด้วยเทคนิค CYNOGLOW หรือโปรแกรมการตกแต่งผิวหนังเอกสิทธิ์จากอเมริกา ที่คอมบายการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro x Potenza
 • หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ เป็นแพทย์เทรนเนอร์ให้กับ Cynosure APAC ผู้ฝึกอบรมแพทย์ในการใช้เครื่อง Picosure & Potenza 
 • เราใช้เครื่องเป่าลมเย็น Zimmer 7 ที่เป็นเทคนิคการทำความเย็นที่ดีที่สุด ร่วมในการรักษา ลดอุณหภูมิผิวได้ต่ำกว่า 15 องศา เพื่อผลการรักษาที่อยู่ได้นานกว่าอย่างมีประสิทธิภาพ
 • เราใช้แว่น Syris Visualization System ที่เป็นแว่นวิเคราะห์ผิวหนัง กับเลนส์พิเศษ อย่าง Polarized และ White led ที่จะช่วยทำให้แพทย์มองเห็นรอยโรคได้ดีขึ้นมากกว่าตาเปล่าหลายเท่า เพื่อผลการรักษาที่ดีและแม่นยำกว่า

ในการเลือกคลินิกสำหรับการทำ Picosure Pro นอกจากราคาที่น่าดึงดูดใจแล้ว อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการตัดใจที่ห้ามมองข้ามไป คือการเลือกคลินิกที่มั่นใจว่าอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่ง The Signature ของเรา ได้รับรองตามมาตรฐาน มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับตัวเครื่องเป็นอย่างดี และคอยดูแลให้คำปรึกษาตั้งแต่ก่อนทำจนถึงหลังทำ จึงการันตีความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

Share the Post:

บทความอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top