8 ข้อควรรู้ก่อนทำ Picosure Pro รักษาฝ้ากระ หลุมสิว

8 ข้อควรรู้ก่อนทำ Picosure Pro รักษาฝ้ากระ หลุมสิว

หลายๆคน คงมีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีฝ้า มีกระ มีหลุมสิว ทำให้เป็นกังวลและไม่มั่นใจ อยากรักษา ซึ่ง Picosure Pro สามารถช่วยได้ แต่ก่อนที่จะเริ่มรักษานั้น มาดู 8 ข้อควรรู้ก่อนทำ Picosure Pro กัน

1.ทำไมต้อง Picosure Pro

Picosure Pro เป็นนวัตกรรมเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Cynosure ผู้ผลิตเครื่องเลเซอร์ชั้นนำของโลก ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อคอบคลุมทุกปัญหาผิวจุดเด่นของ Picosure Pro ที่แตกต่างจากเครื่องอื่น ๆ คือ ช่วงความยาวคลื่น 755nm ที่มีเฉพาะ PicoSure เท่านั้น สามารถส่งพลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วสูงถึง Picosecond (1 ต่อล้านล้านวินาที) เข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งความเร็วนี้ยังไม่มีเลเซอร์รุ่นไหนที่สามารถทำได้มาก่อน พลังงานที่ส่งลงไปอย่างเฉพาะเจาะจงทำให้เม็ดสีเมลานินแตกตัวได้ละเอียดมาก ๆ และยังดูดซึมออกจากร่างกาย โดยไม่มีการสะสมความร้อนในเซลล์รอบ ๆ ขณะทำการรักษาจึงทำให้ผู้ป่วยสบายผิวมากขึ้นอีกด้วย

สามารถรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เม็ดสี ฝ้า กระ รอยสัก หลุมสิว ริ้วรอย ร่องลึก รูขุมขนกว้าง โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที หลังทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผล สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เลยทันที และจำนวนครั้งในการรักษายังน้อยกว่าการทำเลเซอร์ชนิดอื่น

2.Picosure Pro ได้รับการรับรองจาก FDA

Picosure Pro ยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกา และได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดเม็ดสี รอยสัก และรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งมักเกิดขึ้นกับการรักษาด้วยเลเซอร์อื่น ๆ

Picosure Pro ได้รับการรับรองจาก FDA และได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้ว

3.เลเซอร์ตัวใหม่นี้ช่วยรักษาปัญหาผิวอะไรบ้าง

การทำ Picosure Pro เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้มีความแข็งแรง กระจ่างใส ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวจากปัญหาหลุมสิว สามารถใช้ได้กับผู้มีปัญหาผิวทุกประเภท

 • คนที่มีปัญหาเรื่องเม็ดสีที่ผิดปกติ เช่น ฝ้า กระลึก ปานโอตะ จุดด่างดำ 
 • คนที่มีปัญหารอยสิว แผลเป็น หลุมสิว รูขุมขนไม่กระชับ
 • คนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้น
 • คนที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
 • คนที่ต้องการลบรอยสัก
 • คนที่ต้องการให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และแข็งแรงขึ้น

4.Picosure Pro ความเจ็บระหว่างทำน้อยกว่า และไม่มีแผลหลังทำ

สำหรับใครที่เห็นรีวิวการทำ Pico Laser แล้วเลือดสาด มีแผลหลังทำ ระหว่างทำต้องทายาชาเพื่อลดความเจ็บ!! สำหรับ Picosure Pro เป็นเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ระหว่างทำแทบไม่มีความรู้สึกเจ็บทำให้ไม่ต้องทายาก่อนทำ หรือหากใครที่กลัวความเจ็บก็ยังสามารถทายาชาได้เช่นกัน และด้วยการปล่อยพลังงานที่เฉพาะเจาะจงไม่มีความร้อนสะสมบนผิวหนังทำให้ไม่มีรอยแผล ไม่มีสะเก็ดเลือดออก ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ใบหน้าจะแดง ๆ อมชมพูเล็กน้อยจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 1-2 ชม. ในการรักษาฝ้า กระลึก หรือเม็ดสีที่ผิดปกติ อาจพบได้ว่ามีความเข้มขึ้นและจะค่อย ๆ จางลงภายในประมาณ 24 ชม.หลังการรักษา

5.ทีมแพทย์มากประสบการณ์ นำโดย หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ 

การทำเลเซอร์ Picosure Pro ต้องเลือกคลินิกที่แพทย์มีความชำนาญด้านการวินิจฉัยปัญหาผิวหนังด้วย ไม่ควรเลือกตามราคาของโปรโมชั่นเพราะ ถึงแม้จะเป็นเครื่องรุ่นเดียวกันแต่ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน ต้องอาศัยเทคนิคของแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และการเลือกคลื่นเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการรักษาระยะยาวด้วย ที่ The Signature ให้การรักษาโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่มีรางวัลการันตีและยังได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Cynosure USA ดังนี้

 • ได้รับการแต่งตั้งจาก Cynosure USA ให้ “เป็นศูนย์ Cynosure Signature Partner มีเพียง 20 คลินิกจากทั่วโลกเท่านั้น” เพื่อร่วมกันพัฒนาโปรโตคอลการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro และ Potenza โดยเฉพาะ
 • ได้รับรางวัล “Top User of Picosure Focus Lens Array and Leading Pioneer” เป็นเครื่องการันตีความเชี่ยวชาญ ในฐานะผู้นำและผู้บุกเบิกในประเทศไทยที่เชี่ยวชาญการใช้เครื่อง และมียอดใช้เครื่องสูงสุดในประเทศ
 • เป็น “คลินิกหนึ่งเดียวในไทยที่ให้บริการโปรแกรมฟื้นฟู-บำรุงผิวด้วยเทคนิค CYNOGLOW” ที่คอมบายการรักษาด้วยโปรแกรม Picosure Pro X Potenza
 • “หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ ได้รับเกียรติแต่งตั้งเป็นแพทย์เทรนเนอร์ให้กับ Cynosure APAC”  ผู้ฝึกอบรมแพทย์ในการใช้เครื่อง Picosure & Potenza
 • คลินิกใช้เครื่องเป่าลมเย็น Zimmer 7 ร่วมในการรักษา ลดอุณหภูมิผิวได้ต่ำกว่า 15 องศา เพื่อ “ผลการรักษาที่อยู่ได้นานกว่า”
 • คลินิกใช้แว่น Syris Visualization System ทำให้แพทย์มองเห็นรอยโรคได้ดีมากกว่าตาเปล่าหลายเท่าเพื่อ “ผลการรักษาที่ดีและแม่นยำกว่า”

ทีมแพทย์มากประสบการณ์ นำโดย หมอบอล นพ.ภูริวัจน์ 

6.ทีมแพทย์ของ The Signature Clinic วิเคราะห์ปัญหาผิว และออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล ไปจนถึงการติดตามผลหลังการรักษา เพื่อให้คนไข้มั่นใจได้ว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัย

ทีมแพทย์ของ The Signature Clinic ให้ความสำคัญกับการให้คำปรึกษาและคำแนะนำอย่างครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงปัญหารวมถึงวิธีการรักษาและการดูแลผิวหลังรักษาอย่างถูกต้อง ก่อนทำการรักษาปัญหาผิวด้วยโปรแกรม Picosure Pro แพทย์จะมีการวิเคราะห์ปัญหาผิวของคนไข้ และออกแบบการรักษาของแต่ละบุคคล เพราะปัญหาผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน โดยหลังการรักษาจะคอยติดตามอาการและผลลัพธ์การรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีและเป็นไปตามความคาดหวังที่สุด

Picosure Pro รักษาอะไรได้บ้าง

7.จำนวนครั้งในการรักษาที่น้อยกว่า

การรักษาด้วยเทคโนโลยี Picosure Pro จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ผลลัพธ์ของการรักษาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคน 

โดยเบื้องต้นสำหรับจำนวนครั้งการรักษาดังนี้

 • การปรับผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังรักษา สามารถทำได้ทุก 2-4 สัปดาห์/ครั้ง
 • การรักษาฝ้า 3-5 ครั้ง เว้นระยะห่าง 2-6 สัปดาห์/ครั้ง
 • การรักษากระลึก 5 ครั้งขึ้นไป เว้นระยะห่าง 4-6 สัปดาห์/ครั้ง
 • การรักษาปานโอตะ 3-6 ครั้ง เว้นระยะห่าง 4-8 สัปดาห์/ครั้ง

สำหรับคนที่สนใจรักษาปัญหาผิวด้วย Picosure Pro สามารถปรึกษากับคุณหมอได้ที่ FaceBook “The Signature Clinic – ศูนย์เลเซอร์ความงาม Picosure Pro และรักษาโรคผิวหนัง” หรือ Walk in เข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

8.รีวิวการทำ Picosure Pro

รีวิว ก่อนและหลังการใช้ Picosure Pro รักษารอยดำสิว

รักษาปาน ปานดำด้วย Picosure Pro

Picosure Pro รักษากระ ฝ้า จุดด่างดำ
รักษาฝ้า รักษากระ รักษารอยดำสิว Picosure Pro Picosecond Pico laser 755nm 755原生皮秒 755蜂巢皮秒 picosure755原生皮秒
Share the Post:

บทความอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
Scroll to Top