topslide
topslide
topslide
topslide
topslide

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนฉีดโบท็อกซ์

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนฉีดโบท็อกซ์

เพิ่งเขียนเรื่องตีนกาเสร็จไปหยกๆ กะว่าอีกสักหลายวันค่อยเข้ามาเขียนอะไรต่อ แต่ก็งานเข้าจนได้เพราะไอ้เจ้าเพื่อนตัวดีของผมมันก็ทำตัวเป็นเจ้าหนูจำไมมา ถามนู่นนี่เรื่องโบท็อกซ์ ผมก็เลยกะว่าไหนๆ ก็ต้องอธิบายแล้วก็ขอทีเดียวเลยละกัน

คือใครที่อยากฉีดโบท็อกซ์เนี่ย มันก็มีบางอย่างที่ต้องคิดถึงก่อนด้วย ไม่ใช่จะทำเมื่อไร กับใครก็ไปทำซะงั้น… การฉีดโบท็อกซ์ต้องยอมรับถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีด เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่างที่จะทำให้เกิดการผิดพลาดได้

เอา เป็นว่าอย่างแรกเลยเนี่ยใครที่จะฉีดโบท็อกซ์จะต้องเป็นคนที่มีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่ เจ้าโรคประจำตัวเนี่ยมันก็มีอยู่มากมาย ไม่ใช่ว่าทุกอย่างนับหมด แต่หมายถึงอะไรที่มันเป็นโรคประจำตัวร้ายแรงอย่างเช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (Myasthenia gravis) อะไรประมาณนั้น เอาง่ายๆว่าถ้าตัวเองสุขภาพแข็งแรงดี ไม่ต้องกินยาประจำทุกวันก็ไม่มีปัญหา แต่ใครที่ไม่แน่ใจก็ถามหมอที่จะฉีดให้เราก็ได้ครับ

แล้วก็ให้ระวัง อย่าฉีดโบท็อกซ์ตอนค่ำๆ เพราะหลังฉีดแล้วเนี่ย ห้ามไปสร้างแรงกดตรงบริเวณที่ไปฉีดมาเด็ดขาดเพราะมันอาจทำให้ตัวยากระจายไป ที่ๆไม่ได้อยากให้ไปได้ ที่ห้ามทำตอนค่ำๆก็เพราะมันใกล้เวลานอนซึ่งถ้าหลับไปแล้วไปกดทับจุดที่ฉีดมา ก็จบกัน ตื่นขึ้นมาอาจจะได้ช็อคซีนีม่ากัน คือภายในสามถึงสี่ชั่วโมงแรกหลังจากฉีด พยายามอย่าให้มีแรงกดใดๆทั้งสิ้นบริเวณที่ฉีดเพื่อความปลอดภัย ถ้าผ่านไปได้ อีกสามวันก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง โดยยาจะออกฤทธิ์เต็มที่หลังทำสองอาทิตย์ และอยู่กับเราได้ประมาณ 6-8เดือน ไงก็อย่ามัวเอาแต่ส่องกระจกชื่นชมความงามของตัวจนเกินไปละกัน

ต่อไป ให้ถามตัวเองก่อนว่าต้องการอะไรจากการฉีด อย่าปล่อยให้หมอเดาเองเพราะหมอกับคุณอาจคิดไม่ตรงกันก็ได้ ตามประสบการณ์ที่เจอมาก็จะมีอยู่สองอย่างหลักๆ คือคนที่ต้องการฉีดแล้วหน้าตึงแบบรูปปั้น (แบบว่าคุ้มค่าสุดๆ) ซึ่งจะเจอในหมู่คนที่อายุมาก ก็เข้าใจพวกเขานะ เจ็บตัวทั้งที ให้มันหายไปเลย 20ปี แล้วอีกแบบก็คือแบบ “ขอแบบเนียนๆ ดูไม่ออกนะหมอ กลัวแฟนว่า” ซึ่งบางทีก็อดคิดไม่ได้ว่าแล้วจะมาฉีดทำไมล่ะ (ล้อเล่นน่า) กลุ่มนี้คือพวกที่อยากให้ฉีดแล้วยังดูเป็นธรรมชาติ ถึงจะไม่ลด 20ปี แต่หายไปอย่างน้อย 5-10ปีครับ ซึ่งก็เป็นร้อยละ 90 ของคนที่ผมเคยฉีดมา เคยฉีดให้เพื่อนคู่สามีภรรยาชาวสเปนมาตอนที่พวกเขามาเที่ยวฮันนี่มูนเมือง ไทย ตอนแรกตัวผู้ชายก็ไม่ยอม แต่หลังจากกลับสเปนกันไปไม่กี่วันมีส่งแมสเซสมาแบบตื่นเต้นสุดๆว่ามีแต่คน ทักว่าเด็กไปสิบปีแล้วก็ขอบคุณเราใหญ่ เราก็ดีใจที่เพื่อนมีความสุขเนอะ หวังว่าแฟนเขาจะพอใจที่ได้สามีเด็กลง555

อีกอย่างที่ต้องระวังถ้าจะ ฉีดโบท็อกซ์ก็คือ หลังจากทำไปแล้วประมาณสองอาทิตย์ ห้ามไปเข้าร้านทำอะไรกับหน้าเด็ดขาด โดยเฉพาะพวก IPL และ Laser เพราะพลังงานที่ออกมาจากเครื่องพวกนี้จะไปสลายโบท็อกซ์ให้หมดสภาพเร็วขึ้น ผมไม่รู้ว่าหมอคนอื่นมีเตือนมั้ยแต่ผมเตือนทุกคนที่มาฉีดกับผมทุกครั้ง เรื่องนี้ แต่มันก็แปลกที่ว่าที่ฉีดมาเกือบพันเคสเนี่ย มีอย่างน้อยก็สักสิบกว่าคนที่แบบว่าลืม ฉีดเสร็จพี่แกก็เข้าร้านวันรุ่งขึ้นทำนู่นทำนี่ สุดท้ายแล้วผ่านไปไม่กี่เดือนก็ต้องมาฉีดกับเราอีกรอบ แต่ก็ดีครับ ช่วยกันสร้างรายได้

สรุปแล้วโบท็อกซ์ช่วยได้มากในเรื่องลดอายุบนใบ หน้า และไม่ได้อันตรายหรือน่ากลัวอย่างที่บางคนคิด ผมฉีดมาเยอะแล้ว รับรองได้ ก็เอาเป็นว่าไปหาหมอมือดีๆที่ไว้ใจได้เป็นดีที่สุด อย่าตัดสินใจแค่ที่ราคาที่ไหนถูกกว่า การปรับรูปหน้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความสวยงาม หมอจะต้องมีฝีมือรู้จักดูว่าต้องฉีดที่ไหนเท่าไร ไงมีอะไรอยากปรึกษาก็เม้นท์มาถามละกันครับ

‹ Previous Next ›