topslide
topslide
topslide
topslide
topslide

อยากสวยแต่ช่วยคิดซักนิดก่อนจะทำ!

อยากสวยแต่ช่วยคิดซักนิดก่อนจะทำ!

ลูกค้า ส่วนใหญ่ของหมอจะเป็นกลุ่มคนที่ต้องการปรับรูปหน้า บางวันเจอเข้าไปเกือบสิบคนเนี่ยทำหมอหลังเบี้ยวไปสามวันเลยก็มี วิธีการปรับรูปหน้าที่หมอทำบ่อยมากก็จะเป็นการใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือที่เรียกกันจนติดปากกันว่าฟิลเล่อร์นั่นแหละ สำหรับคุณหมอที่มีประสบการณ์เยอะๆฉีดเก่งๆเนี่ย การฉีดฟิลเล่อร์จะเป็นอะไรที่เบสิกสุดๆ ประมาณว่าอ้าวฉีดเสร็จแล้วเหรอคะหมอ

แล้วปัญหามันอยู่ไหนล่ะถ้ามัน so easy อย่างที่หมอบอก…

เอา เป็นว่าถึงแม้การฉีดฟิลเล่อร์มันไม่ได้มีขั้นตอนอะไรมากไปกว่าการไปฉีดยา ทั่วไป แต่การฉีดให้สวยเนี่ยมันต้องอาศัยความเก๋าของหมอแต่ละคนด้วย หมอเคยได้ยินมาว่ามีบางคนถึงกับทำตัวเป็นหมอรับจ้างฉีดชาวบ้านเขาไปทั่วก็มี มันก็เป็นเรื่องสิครับ อย่างแรกเลยจริงๆแล้วการฉีดยาจะต้องทำโดยคุณหมอที่มีใบประกอบโรคศิลป์ ไม่งั้นผิดกฎหมายครับ แล้วก็ฟิลเล่อร์ที่ใช้มันมีอยู่หลายเกรด หลายประเภท หลายยี่ห้อมาก ไม่ใช่ว่าเห็นราคาถูกก็รีบจับฉีดเข้าตัว นี่ฟิลเล่อร์นะครับ ไม่ใช่แชมพูลดราคาตามห้าง หมอรู้ว่าเดี๋ยวนี้ของจากเมืองจีนบางอย่างคุณภาพมันไม่แพ้ของอเมริกาหรือ ยุโรปแล้ว แต่ที่หมอรู้อีกก็คือฟิลเล่อร์ไม่ใช่หนึ่งในของเหล่านั้น

ปัญหา นี้มันก็เลยกลายเป็นประเด็นที่หมอต้องขอเขียนก่อนที่จะหยุดไปเที่ยวปีใหม่ เพราะมันเพิ่งเกิดไปสดๆร้อนๆเอง หมอก็เลยเซ็งแทนคนไข้คนนี้ของหมอจริงๆเพราะอีกไม่กี่วันก็ปีใหม่ละ เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า สี่ห้าวันที่ผ่านมามีคนไข้คนนึงเข้ามาปรึกษากับหมอว่าได้ไปฉีดฟิลเล่อร์ริม ฝีปากกับคุณหมอชื่อดังจากคลินิกแห่งหนึ่งมา ตอนแรกน้องแกก็ยังมีผ้าคลุมบังไว้ก็เลยไม่เห็นอะไร แต่พอแกเปิดออกมาเท่านั้นก็เลยเข้าใจว่าเพิ่งเสียตังค์ฉีดไปไม่กี่วันจะมา ให้แก้ทำไม เสียดายของ แต่ที่หมอไม่เข้าใจคือคุณหมอที่ฉีดให้น้องเค้าเนี่ยเข้าใจอะไรผิดรึเปล่า น้องแกบอกให้ฉีดออกมาดูเหมือนอั้มจะได้ไปเซอร์ไพรซ์แฟนตอนไปฉลองปีใหม่ แต่ที่หมอรู้สึกมันคงจะมีแต่คำว่าอึ้งครับถ้าน้องแกจะไปฉลองในสภาพนี้ หรือคุณหมอท่านนั้นแกเข้าใจว่าน้องเค้าขอแบบให้เห็นแล้วอ้ำอึ้งนะ…

คือ คุณหมอท่านนั้นเล่นอัดยาเข้าไปบริเวณตรงกลางของริมฝีปากบนของน้องซะเต็มที่ คราวนี้อั้มเอิ้มอะไรไม่มีให้เห็นครับ เห็นแต่น้องครุฑปากห้อยจนเสียรูปอย่างรุนแรง แต่ก็โชคดีครับที่ยาที่ฉีดเข้าไปเป็นฟิลเล่อร์ ไม่ใช่ยาประเภทที่อยู่ถาวร หมอก็เลยจัดแจงนวดปรับแต่งรูปร่างริมฝีปากให้ใหม่ แล้วหมอก็ใช้สารที่เรียกว่า Hyaluronidase ซึ่งเป็นเอนไซม์สลายเจ้าฟิลเล่อร์เพื่อให้ปริมาณลดลงด้วยเพราะคุณหมอที่ทำมา แกอัดเข้าไปเยอะมากมายเหลือเกิน ซึ่งปกติแล้วสารสลายฟิลเล่อร์จะทำงานทันทีโดยเริ่มเห็นผลประมาณ 2-4 วัน

เมื่อ วานน้องแกก็กลับมาเพื่อให้หมอดูอีกครั้ง คราวนี้เข้ามาในคลินิกแบบยิ้มแป้นมาแต่ไกล แล้วก็ไม่มีผ้าอะไรมาคลุมหน้าอีกแล้ว หมอก็ดีใจกับน้องเค้าที่ท้ายสุดแล้วก็ได้ไปฉลองปีใหม่กับคุณแฟนด้วยริมฝีปาก อันอิ่มเอิบแบบฉบับอั้มสมใจจนได้

เรื่องของน้องผู้หญิงคนนี้ก็เลย สอนให้รู้ว่าจะไปทำสวยอะไรโดยเฉพาะการฉีดทั้งหลายนั้นต้องดูให้ดีว่าคุณหมอ ที่จะไปให้ทำเนี่ยมีประสบการณ์หรือเก่งในด้านที่เราจะไปทำด้วยรึเปล่า ไม่ใช่สักแต่ว่าจะไปทำโดยไม่ได้สนใจอะไร น้องคนนี้ยังดีที่ไปทำกับคุณหมอที่มีแค่ปัญหาออกมาไม่สวย เพราะบางรายมีไปให้หมอปลอมฉีดแล้วเจอแจ๊คพ็อตติดเชื้อเน่าก็มีถมไป

‹ Previous Next ›